Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

An Giang: Tận tâm trong công việc và song hành cùng dân chống dịch

Với tâm niệm “Không chỉ có thực thi, trấn áp mà người chiến sĩ Công an còn sẻ chia, thiện nguyện hướng về cộng đồng” thời gian qua, song hành cùng nhiệm vụ chống dịch Công an phường Đông Xuyên, TP. Long Xuyên đã thực hiện rất tốt.

Công an phường Đông Xuyên, TP. Long Xuyên đang thực hiện rất tốt trong công tác an sinh xã hội, giúp đỡ người dân chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch và cũng chính từ đây nhiều hoàn cảnh đặc biệt được các cán bộ chiến sĩ Công an phường Đông Xuyên giúp đỡ đã viết nên một câu chuyện rất đẹp về tình người của những chiến sĩ Công an suốt đời vì nhân dân phục vụ.

Nỗi niềm của những người con xa quê là lúc nào cũng đau đáu hướng về quê nhà, nơi có cha, mẹ và người thân. Nên sau khi TP. Hồ Chí Minh nới lỏng giãn cách xã hội, anh Đặng Văn Vương Linh ở xã Bình Thạnh Đông, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang đã vội vã lên đường về thăm gia đình. Tuy nhiên, chiều muộn ngày 10-10-2021, mệt nhoài vì đoạn đường xa từ TP. Hồ Chí Minh về đến nơi cách ly tạm thời trước khi được tiếp nhận về các khu cách ly tập trung tại địa phương, anh Linh lại nhận hung tin, cha ruột vừa qua đời. Không có gì xót xa hơn, khi ngày cha ruột lìa trần nhưng lại không kịp về nhìn mặt cha lần cuối.

Biết được câu chuyện của anh, trong lúc làm nhiệm vụ tiếp đón người dân trở về quê từ các tỉnh, thành phố, được sự đồng ý của lãnh đạo Công an thành phố Long Xuyên, 02 đồng chí Công an phường Đông Xuyên đã trực tiếp dùng xe chuyên dùng đưa Linh về đến nhà an toàn để làm tròn đạo nghĩa.

Lãnh đạo công an phường Đông Xuyên, TP. Long Xuyên trao đổi cùng anh Linh và người bạn đi cùng trước khi lên xe trực tiếp đưa Linh về địa phương

Siết chặt cánh tay của cán bộ Công an phường Đông Xuyên như thay lời cảm ơn, mẹ ruột của Linh, nghẹn ngào “Tôi thấy tình cảm của các anh Công an rất tốt, nếu không có các anh lo cho con tôi, thì con tôi đã không kịp về gặp mặt cha lần cuối,… Tôi chỉ biết cảm ơn các anh thật nhiều”.

Ròng rã nhiều tháng qua, sau những giờ gác chốt, tuần tra, cán bộ, chiến sĩ Công an phường Đông Xuyên, thành phố Long Xuyên lại chung tay mỗi người một việc tập hợp, phân chia và trực tiếp đến trao tặng các phần quà như gạo, nông sản, các nhu yếu phẩm cho hơn 1.300 trường hợp người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường với tổng giá trị trên 1 tỷ đồng.

Trung tá Nguyễn Hoài Hận, trưởng Công an phường Đông Xuyên, thông tin thêm: “Trong giai đoạn giãn cách xã hội vừa qua, hàng ngày lực lượng Công an phường phải tổ chức rất nhiều chuyến xe nghĩa tình chở lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm thuốc men đến cho bà con trong các khu phong tỏa, khu giãn cách xã hội và việc làm này được bà con tri ân và cảm ơn lực lượng rất nhiều và thông qua mặt công tác này, lãnh đạo Công an tỉnh và lãnh đạo Công an TP. Long Xuyên đã đánh giá rất cao lực lượng Công an phường Đông Xuyên.”

Không chỉ quan tâm đến đời sống của người dân mà Công an phường Đông Xuyên còn thường xuyên thăm hỏi, hỗ trợ những gia đình có con em đăng ký tham gia làm nhiệm vụ phòng chống dịch trên địa bàn

Với tinh thần trách nhiệm cùng sự tận tụy với Nhân dân, thời gian qua, cán bộ, chiến sĩ Công an phường đã kịp thời cứu lấy những mảnh đời kém mai mắn. Như trường hợp của bà Nguyễn Thị Lan, có hoàn cảnh vốn rất khó khăn, bà và 02 đứa cháu nhỏ phải rong ruổi nhiều nơi vì không tìm được nơi tá túc trong những ngày dịch bệnh diễn ra phức tạp. Biết được hoàn cảnh của bà, Công an phường Đông Xuyên đã tìm nhà trọ và hỗ trợ kinh phí nhu yếu phẩm cho bà trong suốt nhiều tháng liền.

Công an phường Đông Xuyên, Thành phố Long Xuyên luôn quan tâm giúp đỡ cho hoàn cảnh bà Lan

Trung úy Lâm Thanh Toàn, cán bộ Công an phường Đông Xuyên chia sẻ: “Nhìn thấy được những giọt nước mắt, những lời cảm ơn của nhân dân dành cho chúng tôi, làm bản thân tôi có thêm động lực, sức mạnh và cảm thấy rất ấm lòng để tiếp tục hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ, tất cả vì nhân dân”.

Không chỉ đảm bảo thực hiện tốt vai trò của lực lượng tuyến đầu trong công tác phòng chống dịch, mà Công an phường Đông Xuyên đã giúp rất nhiều những trường hợp người dân gặp khó khăn hay rơi vào những hoàn cảnh gian nguy.

Đánh giá rất cao về những việc làm của Công an phường Đông Xuyên, Thượng tá Lê Văn Thích, Phó trưởng Công an TP. Long Xuyên nhận xét: “Công an phường Đông Xuyên là một trong những đơn vị tuyến đầu tham gia phòng, chống dịch. Cán bộ chiến sĩ Công an phường làm rất tốt công tác an sinh xã hội, bảo vệ sức khỏe nhân dân và giúp đỡ rất nhiều những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, ổn định cuộc sống trong thời gian dịch bệnh. Đây là việc làm hết sức ý nghĩa thể hiện tính nhân văn và hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an vì nhân dân phục vụ”.

Những ghi nhận, đánh giá cao của Lãnh đạo Công an thành phố Long Xuyên cùng nhiều lời cảm ơn, ghi nhận của của người dân dành cho Công an phường Đông Xuyên, TP. Long Xuyên là những chất liệu chân thật nhất để tô nét và làm rạng ngời thêm hình ảnh của người chiến sĩ Công an bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ.

Trần Tuấn – Phương Uyên/Opensky

Bài viết liên quan