Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

An Giang: Phạt 2,5 triệu đồng đối tượng báo tin giả đến cơ quan Công an

Chiều ngày 07-6, Công an xã Hòa Bình, huyện Chợ Mới, cho biết, đơn vị vừa ra Quyết định xử phạt Nguyễn Văn Nhí, sinh năm 1996, cư trú ấp An Lương, xã Hòa Bình, huyện Chợ Mới, số tiền 2,5 triệu đồng về hành vi “Báo thông tin giả, không đúng sự thật đến các cơ quan, tổ chức có thẩm quyền”.

Nguyễn Văn Nhí

Theo thông tin, khoảng 22h30 ngày 30-5, Nguyễn Văn Nhí cùng với gia đình đến Công an xã Hòa Bình trình báo: Trong lúc điều khiển xe môtô đến khu vực cầu Đề Lăng thuộc ấp An Thuận, xã Hòa Bình thì Nguyễn Văn Nhí bị 5 đối tượng đi trên 3 xe môtô chặn đầu xe, hành hung và cướp đi xe môtô biển kiểm soát 67L2-219.02.

Sau khi nhận được tin báo, Công an xã Hòa Bình đã phối hợp với lực lượng Cảnh sát hình sự, Công an huyện Chợ Mới tiến hành điều tra, xác minh và thu thập các chứng cứ liên quan đến vụ việc. Qua xem xét dấu vết tại hiện trường và lời khai bị hại có nhiều nghi vấn. Cơ quan Công an xác định không có dấu hiệu tội phạm. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Công an xác định Nhí báo tin giả.

Nguyễn Văn Nhí cùng với xe môtô mà Nhí báo tin giả bị cướp

Qua đấu tranh, khai thác Nhí tại cơ quan Công an, Nhí thừa nhận do không có tiền để đi nhậu và để trả nợ cho bạn, chiều ngày 30-5, Nhí mượn xe môtô trên của cha ruột để đi làm thuê, nhưng Nhí lại điều khiển xe đến khu vực ấp An Bình, xã Hòa Bình rồi cầm chiếc xe môtô trên cho một người lạ được số tiền 8 triệu đồng. Sau đó, Nhí dùng số tiền này trả nợ hết 3 triệu đồng, số còn lại Nhí tổ chức nhậu với bạn bè cho đến hết. Do không có xe đem về nhà, sợ gia đình la mắng nên Nguyễn Văn Nhí dựng hiện trường và báo tin giả mình bị cướp tài sản đến cơ quan Công an.

                                                                                         Trần Tuấn - Nghiêm Túc

Bài viết liên quan