Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

An Giang: Lãnh đạo khu du lịch Lâm Viên Núi Cấm xin lỗi về sự cố cáp treo lơ lửng, hành khách thót tim

Công ty nhận hoàn toàn trách nhiệm về vụ việc xảy ra lúc 15h ngày 6-3 khi hệ thống cáp treo gặp sự số mất điện, dừng hoạt động đột ngột.

Rất đông du khách bị kẹt trên đỉnh Núi Cấm trong sự cố mất điện ở cáp treo

Ông Lý Thanh Sang (Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Phát triển Du lịch An Giang, kiêm Giám đốc khu du lịch Lâm Viên Núi Cấm) cho biết, vụ việc xảy ra vào khoảng 15h ngày 6-3, lúc này hệ thống cáp treo gặp sự số mất điện, dừng hoạt động đột ngột. Ngay sau đó, nhân viên cáp treo đã thông báo đến Điện lực Tịnh Biên để phối hợp, tìm hướng xử lý.

Qua kiểm tra, tại hiện trường phát hiện chì pha của trạm biến áp đã bị đứt do tác động từ ngoại lực bên ngoài, nằm ở vị trí đầu nối giữa trạm biến áp của Điện lực Tịnh Biên vào hệ thống đường điện của khu du lịch. Cùng lúc này, phía Công ty đã cho vận hành máy phát điện dự phòng để nhanh chóng cho cáp treo hoạt động trở lại, đưa khách xuống núi.

Đồng thời, Công ty cũng bố trí phương tiện xe ô tô đưa khách xuống núi. Tuy nhiên, để cáp treo hoạt động trở lại, cần có nguồn điện năng rất lớn và máy dự phòng cần có thời gian để tạo nguồn điện ổn định. Từ đó, việc đưa khách xuống núi phải mất thêm một khoảng thời gian.

Rất đông du khách bị kẹt trên đỉnh Núi Cấm trong sự cố mất điện ở cáp treo

Theo ông Sang, từ khi Chính phủ cho phép mở cửa, ngành du lịch đã từng bước phục hồi, phát triển trở lại. Có được thành quả đó là nhờ vào sự ủng hộ rất lớn của người dân và du khách. "Phía Công ty chúng tôi vô cùng biết ơn", ông nói.

Và ông nói thêm: “Trong sự cố mất điện ở cáp treo vừa qua, Công ty xin nhận trách nhiệm và gửi lời xin lỗi sâu sắc đến toàn thể người dân và du khách bị ảnh hưởng bởi sự cố đột ngột này.

Sau khi sự cố xảy ra, Công ty đã làm việc và trao đổi để tìm giải pháp trong thời gian tới. Cụ thể, sẽ cho trang thiết bị, bảo vệ trạm biến áp, không để bị tác động từ bên ngoài như sự cố vừa qua. Đồng thời, sẽ cho phát quang, cắt tỉa những cây xanh trên núi tạo sự thông thoáng cũng như an toàn trong suốt quá trình vận hành hệ thống dây cáp”, ông Sang nói.

Cũng theo ông Sang, đến nay toàn bộ hệ thống dây điện của khu du lịch nói chung cũng như cáp treo nói riêng đều đã được đầu tư, thiết kế, lắp đặt, đưa vào vận hành theo đúng quy trình kỹ thuật của ngành điện. "Và sự cố vừa qua là một tai nạn ngoài ý muốn. Chúng tôi cam kết luôn làm đúng quy định của pháp luật và luôn đặt sự an toàn của du khách lên hàng đầu", ông Sang cho biết thêm.

Cáp treo Núi Cấm hoạt động trở lại sau sự cố

Như chuyên trang Giao Thông kết Nối đã thông tin, 15h ngày 6-3 vừa qua, hàng trăm du khách đã mua vé đi cáp treo để lên đỉnh Núi Cấm thuộc huyện Tịnh Biên để tham quan du lịch.

Lúc này, tuyến cáp treo bất ngờ xảy ra sự cố mất điện, dừng hoạt động khiến các hành khách hoang mang lo lắng. Một vài cáp treo đang di chuyển ở lưng chừng núi đã mắc và treo lơ lửng trên không.

Ông Dương Tấn Phúc, Phó Giám đốc phụ trách Điện lực huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang, xác nhận sau khi sự việc xảy ra phía điện lực đã có đoàn đến kiểm tra. Qua đó xác định, có một con khỉ ở trên núi đã nhảy lên trạm biến áp của hệ thống cáp treo, làm đứt chì pha. Sự cố này đã được khắc phục trong vài giờ sau đó.

Trần Tuấn - Ái Vy

Bài viết liên quan