Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

An Giang: Đêm khuya đi bắt cá, sẵn tiện ra tay trộm kiểng

Sáng ngày 25-5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Chợ Mới, cho biết, đơn vị đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam Phạm Văn Châu Thanh, sinh năm 1991, tạm trú ấp Kiến Bình 1, xã Kiến An, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang về tội “Trộm cắp tài sản”.

Đối tượng Phạm Văn Châu Thanh

Theo thông tin từ Cơ quan điều tra, khoảng 22h, ngày 15-02, đối tượng Phạm Văn Châu Thanh, đi giăng lưới bắt cá tại các mương nước thuộc ấp Kiến Bình 1, xã Kiến An. Trong lúc giăng bắt cá thì Thanh phát hiện bên trong vườn của ông Nguyễn Văn Út, sinh năm 1967, cư trú địa phương, có trồng nhiều cây mai kiểng có giá trị cao, nên nảy sinh ý định trộm mai kiểng của ông Út bán lấy tiền tiêu xài.

Cán bộ đang ghi lời khai của đối tượng Phạm Văn Châu Thanh

Sau đó, Thanh đột nhập vào trong vườn, dùng cây bay làm hồ mà Thanh vừa nhặt được trên đường đi giăng lưới, rồi đào xới đất lấy trộm một cây mai kiểng, sau đó Thanh đem cây mai kiểng vừa trộm được về nhà cất giấu. Đến sáng ngày 17-02, ông Út phát hiện cây mai kiểng bị mất trộm nên đi tìm, thì phát hiện bên hông nhà của Thanh có để một cây mai kiểng giống như cây mai kiểng của mình bị mất, nên đã trình báo Cơ quan Công an.

Nhận được tin báo, lực lượng Công an đã tiến hành điều tra, xác minh, đồng thời mời Thanh lên trụ sở để làm việc. Qua đấu tranh khai thác, đối tượng Phạm Văn Châu Thanh đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Trần Tuấn - Nghiêm Túc

Bài viết liên quan