Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

An Giang: Cấp biển số xe tại xã cho Nhân dân - Chỉnh chu ngay từ khâu chuẩn bị

Sáng ngày 21-5, người dân đã có thể đến Công an xã để thực hiện các thủ tục đăng ký, cấp biển số đối với xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện). Lực lượng Cảnh sát giao thông từ tỉnh đến cơ sở không ngừng nỗ lực hoàn tất các mặt công tác chuẩn bị để tiếp nhận hồ sơ đăng ký, cấp biển số xe cho Nhân dân.

Người dân trật tự chờ đợi đến lượt nhận biển số xe

Hơn 7h sáng, tại Công an xã Cần Đăng, người dân đã tranh thủ có mặt, chờ đợi đến lượt để được đăng ký “giấy khai sinh” cho phương tiện 2 bánh của mình. Cùng với cả nước, hôm nay là ngay đầu tiên Công xã tiếp nhận hồ sơ đăng ký cấp biển số cho nhân dân. Cán bộ giao thông của huyện luôn sát cánh hỗ trợ Công an cấp xã nhận hồ sơ, kiểm tra phương tiện, nhập máy. Tất cả diễn ra trong trật tự, nề nếp và rất nhanh gọn. Chỉ sau ít phút, người dân đã có thể cầm trên tay biển số xe của mình.

Chị Nguyễn Thị Thu cư trú tại ấp Cần Thới, xã Cần Đăng, huyện Châu Thành, phấn khởi chia sẻ: “Từ nhà mình xuống huyện hơi xa, trong khi mình ra xã thì rất gần nên việc chuyển hồ sơ về xã rất là tiện lợi, về công việc, về đi đứng tiện hơn rất nhiều”.  “Dân tập trung lên huyện làm thì rất là đông, về xã thì ít hơn, giảm áp lực cho cán bộ tiếp dân. Người dân đến được anh em hỗ trợ, hướng dẫn nhiệt tình, hồ sơ cũng được giải quyết mau lẹ hơn”- Anh Nguyễn Văn Thêm cư trú tại ấp Bình Phú 2, xã Bình Hòa, huyện Châu Thành nhận xét.

Kiểm tra xe và tiến hành cấp biển số cho người dân

Những đêm thức trắng chỉnh sửa máy móc, theo dõi đường truyền của anh em đã được đền đáp bởi thước đo hiệu quả công việc, được tính bằng sự hài lòng và ủng hộ của Nhân dân. Để có thể hoàn thành đúng với tiến độ đề ra, công tác chuẩn bị được lực lượng Công an từ tỉnh đến cơ sở đặc biệt chú trọng và triển khai từ rất sớm.

Thượng tá Đoàn Thanh Tâm - Trưởng phòng Cảnh sát giao thông đường bộ Công an tỉnh cho biết: “Đơn vị đã chủ động tham mưu Ban Giám đốc Công an tỉnh ban hành kế hoạch triển khai thực hiện Thông tư, tổ chức tập huấn công tác này. Qua đó, đã tổ chức tập huấn cho 287 Công an cấp huyện và cấp xã. Trong khi chờ đợi nguồn kinh phí để kiện toàn trang thiết bị máy móc, Phòng cũng đã tham mưu tận dụng máy của Công an các đơn vị, địa phương đưa vào test bảo mật và cài đặt chương trình đăng ký để kịp đi vào phục vụ bà con đúng theo tiến độ đề ra”.

Kiểm tra xe và tiến hành cấp biển số cho người dân

Trước đó, theo chân Đoàn kiểm tra, vào chiều ngày 20-5, chúng tôi có mặt tại một số xã của huyện Châu Thành, để kiểm tra tiến độ, hướng dẫn thực hiện cho lực lượng Công an cơ sở. Thượng tá Nguyễn Phước Sang - Trưởng Công an huyện Châu Thành chia sẻ thêm: “Tại huyện Châu Thành, Bộ Công an chọn 2 xã Cần Đăng và Bình Hòa làm nơi thí điểm. Ngay sau khi được tập huấn, Công an Châu Thành đã triển khai các mặt công tác rà soát, cấp trang thiết bị, hỗ trợ kinh phí làm pano, áp phích tuyên truyền, sửa chữa nơi tiếp dân, cấp biểu mẫu cho Công an các xã đủ điều kiện làm công tác đăng ký đến nay cơ bản đã hoàn chỉnh”.

Với các bước chuẩn bị chu đáo về con người và trang thiết bị, bắt đầu kể từ ngày 21-5, người dân khi mua xe máy có thể đến trực tiếp công an xã nơi mình thường trú để làm thủ tục đăng ký xe và bấm biển số. Còn nếu mua ô tô thì đến công an cấp huyện nơi mình có hộ khẩu thường trú để thực hiện thủ tục này.

Trần Tuấn - Trâm Tầm

Bài viết liên quan