Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

Trao tặng 10.000 lá cờ Tổ quốc cho đồng bào, chiến sĩ vùng biên giới An Giang

Sáng 23-11, tại huyện Tri Tôn, Báo Người Lao Động phối hợp UBND tỉnh An Giang tổ chức Chương trình “Cờ Tổ quốc biên cương”, trao tặng cờ Tổ quốc cho chiến sĩ biên phòng và đồng bào vùng biên giới tỉnh An Giang; trao học bổng cho học sinh Khmer vượt khó và bà con nghèo huyện Tri Tôn.

Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực - Trương Hòa Bình, Chủ tịch Danh dự Chương trình “Tự hào cờ Tổ quốc” (bìa trái) và Phó Tổng Biên tập Báo Người Lao Động - Bùi Thanh Liêm

Tại lễ trao tặng cờ Tổ quốc, ông Bùi Thanh Liêm, Phó Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, cho biết: Xuất phát từ lòng yêu nước và trách nhiệm của người làm báo, với mong muốn góp phần vào công cuộc bảo vệ chủ quyền biên giới, biển đảo Tổ quốc, từ tháng 6-2019, Ban Biên tập Báo Người Lao Động đã phát động và thực hiện Chương trình “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển”. Đến tháng 9-2022, sau khi vượt mốc 1 triệu lá cờ, chương trình đổi tên thành “Tự hào cờ Tổ quốc” với 3 hợp phần: “Triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển”, “Cờ Tổ quốc biên cương” và “Đường cờ Tổ quốc”.

Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình, Chủ tịch Danh dự Chương trình “Tự hào cờ Tổ quốc”, đã trao cho lãnh đạo tỉnh An Giang lá cờ Tổ quốc trong 5.000 lá cờ của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng chương trình. Cùng với đó, ông Bùi Thanh Liêm, Phó Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, đã trao cho đại diện huyện Tri Tôn bảng tượng trưng 10.000 lá cờ Tổ quốc.

Lễ trao cờ Tổ quốc cho cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang

Dịp này, chương trình “Học bổng hỗ trợ học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số, học sinh nghèo” do ông Trương Hòa Bình sáng lập và giao Báo Người Lao Động quản lý, thực hiện đã trao 100 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng, cho học sinh nghèo, học sinh dân tộc; tặng 100 triệu đồng cho Quỹ Khuyến học huyện Tri Tôn.

Nguyên Phó Thủ tướng Thường trực - Trương Hòa Bình trao bảng tượng trưng 100 triệu đồng cho Quỹ Khuyến học huyện Tri Tôn

Nguyên Phó Thủ tướng Thường trực - Trương Hòa Bình trao quà cho đồng bào có hoàn cảnh khó khăn

Đây là lần thứ 2 “Cờ Tổ quốc biên cương” đến với An Giang - tỉnh có đường biên giới gần 100 km. Tại chương trình, ông Phan Văn Sương, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Tri Tôn, xúc động: “Tri Tôn là huyện biên giới vùng núi, hiện có 5 xã và 19 khóm, ấp đặc biệt khó khăn. Đây là 1 trong 74 huyện nghèo của cả nước. Chính sự quan tâm, đồng hành của các lãnh đạo, cơ quan, đơn vị đã giúp Tri Tôn có thêm nguồn kinh phí để khuyến khích, động viên kịp thời những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, hiếu học, học sinh có thành tích cao trong học tập và rèn luyện; giúp các hộ nghèo vơi bớt những khó khăn trước mắt”.

Trần Tuấn – Chiến Khu

Bài viết liên quan