Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

TP. Biên Hòa: Tuyến đường Nguyễn Thái Học thuộc phường Trảng Dài bị xuống cấp nghiêm trọng

Hiện nay, tình trạng đường Nguyễn Thái Học là tuyến đường giao thông chính đi qua địa bàn khu phố 4, 4A, 4B của phường Trảng Dài (TP. Biên Hòa), đã xuống cấp nghiêm trọng, mặt đường đọng nước rất sâu, trơn trượt, mật độ phương tiện tham giao giao thông rất đông, tiềm ẩn rất lớn nguy cơ gây tai nạn giao thông, gây nguy hiểm cho người dân trong khu vực.

Tuyến đường Nguyễn Thái Học đang bị xuống cấp, hư hỏng nặng

Theo ghi nhận của phóng viên tuyến đường này đã bị xuống cấp nghiêm trọng ảnh hưởng rất lớn đến việc đi lại, đời sống và kinh doanh của người dân trong khu vực và dọc theo tuyến đường. Ở tuyến đường này xuất hiện rất nhiều điểm hư hỏng nặng, tạo thành các điểm sụt lún và hố to trên mặt đường, hiện tại đang là những tháng mùa mưa nên đoạn đường này thường xuyên bị ngập nước sâu, gây rất nhiều khó khăn và nguy hiểm cho người dân tham gia giao thông.

Tuyến đường Nguyễn Thái Học đang bị xuống cấp, hư hỏng nặng

Anh Thi là một trong những người dân sống tại đây, cho phóng viên biết con đường bị hư hỏng đã lâu, nhưng khoảng 2 năm nay thì tuyến đường này càng hư hỏng nặng hơn, nguyên nhân một phần là do có một số bãi vật liệu xây dựng trên địa bàn, lượng xe tải ben chạy ra vào nhiều qua tuyết đường này và hệ thống thoát nước không có, chúng tôi cũng đã phản ánh nhiều lần nhưng không thấy được sửa chữa.

Người dân cũng đã tự mang đất đá giặm, vá nhiều lần nhưng không được bao lâu, các hố cũ lại bị sụt lún và ngày càng lan rộng ra. Do đường quá xấu, di chuyển khó khăn nên không ít người đi đường bị té ngã khi lưu thông qua đoạn đường này, thậm chí nhiều em học sinh đi học cũng bị té ngã rất nguy hiểm.

Văn bản báo cáo kiến nghị nâng cấp, sửa chữa đường Nguyễn Thái Học đang bị xuống cấp, hư hỏng nặng của UBND phường Trảng Dài

Phóng viên làm việc với đồng chí Võ Trường Hải Chủ tịch UBND phường Trảng Dài, được biết tuyến đường này UBND phường Trảng Dài đã nhiều lần kiến nghị lên UBND TP. Biên Hòa, Phòng Quản lý đô thị TP. Biên Hòa, về việc nâng cấp, sửa chữa đường Nguyễn Thái Học, tuyến đường có tổng chiều dài khoảng 1.550m và hai bên hệ thống mương thoát nước có chiều dài khoảng 3.100m. Kinh phí làm hệ thống mương thoát nước đường Nguyễn Thái Học nhân dân tự đóng góp 100%. Sửa chữa nâng cấp đường Nguyễn Thái Học, UBND TP. Biên Hòa hỗ trợ kinh phí sửa chữa, nâng cấp đường với chiều dài tuyến đường khoảng 1.550m, mặt đường rộng 9m.

Tuy nhiên, theo báo cáo của UBND phường Trảng Dài đến nay việc vận động xã hội hóa để làm mương thoát nước đang gặp khó khăn do chi phí xây dựng tăng nên số tiền người dân phải đóng góp tăng, dẫn đến chưa đạt được sự đồng thuận của nhân dân. Do đó, UBND phường kiến nghị thành phố hỗ trợ kinh phí để thực hiện mặt đường và mương thoát nước đường Nguyễn Thái Học.

Người dân nơi đây rất mong tuyến đường này sớm được sửa chữa, nâng cấp để việc sinh hoạt và lưu thông được thuận tiện hơn.

Minh Tưởng – Tiến Trung

Bài viết liên quan