Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

Đoàn người lái ô tô đi ngắm bão tuyết, bị kẹt xe, hàng chục người chết cóng

21 người thiệt mạng vì hạ thân nhiệt trong xe sau khi đổ về thị trấn Murree của Pakistan để xem bão tuyết hôm 8-1. 

Hãng tin AFP dẫn thông báo của chính quyền Pakistan cho biết có ít nhất 21 người thiệt mạng vì hạ thân nhiệt trong xe sau khi hàng trăm ngàn người liên tục đi ô tô đổ về Murree - thị trấn du lịch nổi tiếng thuộc tỉnh Punjab của Pakistan để xem bão tuyết hôm 8-1 (giờ địa phương). 

Cơ quan dự báo thời tiết cho biết đây là đợt bão tuyết bất thường, nhiều nhất trong 15 năm qua ở Murree khi lượng tuyết rơi lên lên tới 122 cm, khiến xe của du khách không thể di chuyển được. Nhiệt độ trung bình giảm xuống còn dưới -8 độ C. 

Xe du khách chết máy nối đuôi nhau vì tuyết rơi nặng ở thị trấn Murree hôm 8-1. Ảnh: REUTERS

Đáng chú ý, có khoảng chín trong số 21 nạn nhân nói trên là trẻ em. Một trường hợp rất thương tâm là một gia đình gồm một sĩ quan cảnh sát, vợ và sáu đứa con cùng thiệt mạng ở Murree.   

Giới chức Pakistan và chính quyền TP Rawalpindi cạnh bên đang phối hợp với cảnh sát giải cứu khoảng 1.000 phương tiện bị mắc kẹt vì bão tuyết.

Hình ảnh tại hiện trường cho thấy tuyết rơi dày, chất đống cao tới 1 m trên nóc xe hơi của du khách, khiến xe chết máy nối đuôi nhau kéo dài.  
Máy móc hạng nặng đã được triển khai tới để dọn đường. Cư dân ở Murree cũng hỗ trợ bằng cách cung cấp đồ ăn, chăn gối cho du khách.

Tuy nhiên, chính người dân trong vùng cũng đang gặp khó khăn vì khí đốt đang cạn dần, trong khi nước uống đang trở nên khan hiếm và đường ống dẫn nước đều bị đóng băng. 

Hiện chính quyền địa phương đã cho phong tỏa tất cả các tuyến đường tới Murree và chỉ cho phép các phương tiện chở đồ cứu trợ di chuyển vào thị trấn. Năm địa điểm sơ tán khẩn cấp cũng được thiết lập để tập trung các du khách được giải cứu. 

Cơ quan dự báo thời tiết của Pakistan cho biết tuyết sẽ còn rơi nặng hạt ở Murree cho tới hết 9-1.


VĨ CƯỜNG/PLO

Bài viết liên quan

HOẠT ĐỘNG CỦA CÁC DOANH NGHIỆP HÀNG KHÔNG VIỆT NAM TRONG GIAI ĐOẠN TỚI VÀ MỘT SỐ ĐỀ XUẤT VỚI NHÀ NƯỚC

HOẠT ĐỘNG CỦA CÁC DOANH NGHIỆP HÀNG KHÔNG VIỆT NAM TRONG GIAI ĐOẠN TỚI VÀ MỘT SỐ ĐỀ XUẤT VỚI NHÀ NƯỚC

Sau khi chiến lược “thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh” được đề ra, 6 tháng đầu năm ngành hàng không bắt đầu có những tín hiệu khả quan....